top of page

BÀI TẬP CHO CON LUÔN CÓ TINH THẦN TÍCH CỰC

Updated: Jul 8, 2020Mỗi tối trước khi ngủ, mẹ đều hôn và hỏi bạn bé: - Con đã có một ngày vui, hạnh phúc chứ? Hầu như lần nào bạn bé ngây thơ cũng trả lời: - Có ạ - Rồi dụi mắt, cười đáng yêu và dúi mặt vào gối ôm.

Gần đây thì có lúc bạn trả lời là không. - Tại sao? - Mẹ hỏi. - Bởi vì… (thế này, thế kia…, những lý do rất trẻ con nhưng có lý ở tuổi bạn í ) - Nhưng con thấy không, hôm nay con được đi chơi rất vui với ba mẹ này, con được Tita (cô giúp việc) nấu cho con ăn này, con có bao nhiêu đồ chơi ở nhà nữa..v.v… Con có một ngày hạnh phúc đấy chứ, đúng không? - Vâng, con có một ngày hạnh phúc.

Bởi mẹ mong con ghi nhận rằng: Một ngày có 24 tiếng, dù có những chuyện không vui hoặc trái ý xảy ra nhưng thường thì tỷ lệ số giờ đồng hồ mà con buồn hay khó chịu sẽ vẫn ít hơn số giờ mà con cảm thấy ok hoặc vui vẻ. Nên cuối ngày tổng hợp lại thì con vẫn có nhiều số giờ đồng hồ tốt đẹp hơn, phải không?

Và ngày nào bạn cũng ngủ với nụ cười trên môi!😌

Hãy luyện tập cho con một tinh thần và thái độ sống tích cực. Đó là hành trang quan trọng nhất cho con để sáng tạo và tự tìm thấy hạnh phúc trong cuộc sống.

Ngày trong lành🌱☘️

16 views0 comments

コメント


bottom of page