top of page

TRỊ LIỆU TÂM LÝ BẰNG THÔI MIÊN

Updated: Oct 26, 2020

TRỊ LIỆU TÂM LÝ BẰNG THÔI MIÊN
Có thể hôm nay vấn đề tâm lý không quá ảnh hưởng đến ta. Giống như chỉ thỉnh thoảng lâu lâu, một điểm nào đó trọng bụng mình tự dưng nhói lên một cái, khá là đau thì bạn có đi khám không? Dù là lâu lâu nhói lên một lần nhưng nếu kiểm tra thì ai mà chả có vấn đề gì đấy, bụng mình vẫn hoạt động bình thường, ăn vẫn ngon, ngủ vẫn được, mai ta vẫn chơi, vẫn cười, chả sao. Tuy nhiên, cơn nhói đó có thể thực ra là dấu hiệu cho một vấn đề gì mà ta cần nên sớm kiểm tra và giải quyết trước khi nó trở thành vấn đề ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, cơ thể, tinh thần.

Về mặt tư duy logic thì có những hành vi và cảm xúc mà chúng ta đều có thể nhận thức được là không nên hoặc không cần thiết phải phản ứng thái quá như vậy. Tuy nhiên, không hiểu sao chúng ta vẫn bị bộc phát ra phản ứng như vậy, dù là bằng việc phản ứng thể hiện ra bên ngoài hay chứa đựng nó bên trong mà người khác không biết.

Bởi sâu thẳm trong chúng ta có một niềm tin hoặc một ý nghĩa nào đó khiến cho chúng ta tiếp tục phản ứng như vậy với một số sự kiện đặc biệt nhạy cảm với mình.

Đằng sau mỗi hành động, cảm xúc đều có mục đích tích cực của nó, thường là để bảo vệ hoặc làm thỏa mãn thân chủ.


Giống như là một người mẹ bảo vệ đứa con của mình, tuy nhiên, đôi khi sự bảo vệ hoặc hỗ trợ quá mức lại không hiệu quả, thậm chí có hại và làm hạn chế khả năng phát triển của đứa trẻ. Trong trường hợp này chính là cái tôi sâu thẳm trong tiềm thức của ta đang bảo vệ, hỗ trợ ta quá mức dẫn đến những tác dụng phụ, ảnh hưởng tiêu cực về tâm lý hoặc hạn chế khả năng phát triển bản thân và tận hưởng hơn nữa những niềm vui trong cuộc sống và các mối quan hệ xung quanh.

Bằng phương pháp thôi miên, chúng ta có thể đi vào nơi sâu thẳm trong tâm hồn để tiếp cận với niềm tin đó, giao tiếp, thấu hiểu lý do chính đáng của niềm tin đó. Từ đó, cùng nhau hợp tác, nhìn nhận, điều chỉnh đưa ra một cái nhìn, phương án toàn diện hơn, có tính hợp lý, hỗ trợ tốt hơn và hạn chế được tác dụng phụ cho thân chủ.

Để chúng ta hoàn toàn tự do tận hưởng trọn vẹn niềm vui luôn thắp sáng nơi tâm hồn trong tất cả các ngày của cuộc sống.Thôi miên là gì?

Thôi miên thực ra là một trạng thái thông thường mà đôi khi trong ngày chúng ta cũng trải nghiệm mà không biết. Ví dụ, khi bạn tìm khắp nơi quanh nhà mà mãi không tìm thấy chiếc điện thoại hay cái kính của mình ở đâu. Chợt ai đó trong nhà nói với bạn hoặc tự bạn chợt nhìn thấy chiếc điện thoại hay chiếc kính ở ngay trên bàn phòng khách, vậy mà trước đó bạn lại không hề thấy. Hoặc đến cuối ngày bạn phát hiện ra trên người mình có vết xước mà không nhớ là do đâu. Nguyên nhân thường là do lúc đó bạn đang hành động một việc nhưng tâm trí bạn lại đang miên man tập trung nghĩ đến việc gì khác.

Trạng thái hoàn toàn tập trung nghĩ đến việc khác chính là trạng thái thôi miên, là trạng thái tập trung cao độ của tâm trí ở tầng tiềm thức.


Trị liệu bằng thôi miên là gì?

Trị liệu bằng thôi miên là trị liệu tâm lý trong trạng thái thôi miên. Bạn vẫn ý thức rõ được mọi thứ đang diễn ra xung quanh và có thể kiểm soát bản thân. Đồng thời, bạn trải nghiệm cảm giác tĩnh lặng sâu, cảm nhận sâu sắc những cảm xúc và thấy được rõ ràng những vấn đề đang có trong nội tâm của mình.

Trị liệu bằng thôi miên giúp bạn có thể đối thoại và thấu hiểu được nguyên nhân thực sự sâu xa trong tiềm thức của các cảm xúc, mong muốn và hành vi đang có của mình. Từ Sự thấu hiểu bản thân một cách sâu sắc này sẽ giúp cho bạn tự tìm ra hướng tư duy mới và giải pháp phù hợp để hoà giải những cảm xúc chất chứa theo một cách tích cực, hài hoà về tinh thần cho bản thân mình và các mối quan hệ xung quanh. Đồng thời, khi bạn đạt được trạng thái tập trung cao độ vào một việc gì đó, bạn sẽ có năng lượng và sức mạnh tinh thần cao để hành động đạt được điều mình mong muốn.


Tôi cảm thấy thế nào khi trị liệu bằng thôi miên?

Không như trong phim ảnh là họ bị rơi vào trạng thái vô thức, mất hết tâm trí. Trong trạng thái thôi miên, bạn hoàn toàn ý thức được thực tế những gì đang diễn ra. Thông thường, bạn sẽ trải nghiệm cảm giác thư giãn, cơ thể thả lỏng rất dễ chịu giống như khi đi ngủ, nhưng đồng thời bạn vẫn tỉnh táo và hoàn toàn biết được những gì thực tế đang diễn ra chứ không như lúc ngủ.

Trạng thái thư giãn là một trong những cánh cổng để kết nối với tâm trí ở tầng tiềm thức. Khi ở trạng thái thôi miên, những suy nghĩ, quan điểm và cảm xúc của bạn sẽ được bộc lộ một cách rất rõ ràng, chân thật, các trải nghiệm cũng trở nên sống động như thật. Từ những trải nghiệm cảm xúc như thật đó, bạn có thể thấu hiểu bản thân một cách sâu sắc để cân nhắc, nhìn nhận lại các hành vi, phản ứng của mình và tự đưa ra lựa chọn một cách rõ ràng và có tính tích cực hơn cho cuộc sống.

Chuyện bị thôi miên và đưa hết tiền bạc hoặc nói hết những điều thầm kín cho người khác là có thật không?

Điều bí mật của thôi miên là: Tất cả thôi miên đều là tự thôi miên. Có nghĩa là không ai có thể thôi miên người khác mà là chính người đó tự thôi miên mình. Việc thôi miên chỉ thực hiện được khi người đó có sự tin tưởng nhất định và đồng ý để vào trạng thái thôi miên, tĩnh lặng sâu. Người trị liệu giống như một người nhảy cổ điển nam đưa ra lời hướng dẫn để người đối diện như người nhảy nữ chuyển động bước chân nhảy theo để thực hiện điệu nhảy. Thôi miên cũng giống như vậy, nếu người đối diện không đồng ý để làm theo lời hướng dẫn thì việc thôi miên không thể xảy ra và có thể dừng cuộc trị liệu bất cứ lúc nào nếu như không muốn tiếp tục.

Recent Posts

See All

コメント


bottom of page