top of page

VÌ SAO TÔI TRỞ THÀNH

NHÀ TRỊ LIỆU?

64DC69C4-99B7-4FDA-AB86-54D4D84CCB01 2_e

Nhà trị liệu Giang Kate

Trải nghiệm tuổi thơ và những năm tháng lớn lên là một đứa trẻ sinh ra trong gia đình cha mẹ ly hôn, trong tiềm thức tôi cũng chịu một số ảnh hưởng tiêu cực, ức chế, căng thẳng. Cho đến một thời điểm cuộc sống, tôi thực sự cảm thấy:

"Thôi thế là đủ rồi, mình không thể tiếp tục sống như thế này nữa! Tôi không muốn để những thói quen, hành vi cũ ảnh hưởng tiêu cực đến tâm trạng, đến các mối quan hệ xung quanh, đến gia đình riêng của mình. Tôi muốn cuộc sống của mình ngày mai và những ngày sau này yên vui và có ý nghĩa. Tôi muốn trái tim mình cảm thấy bình an!"

Từ đó, tôi đã tìm học và nghiên cứu về trị liệu tâm lý. Việc tự nghiên cứu rồi tham gia các khoá học, trải nghiệm cảm giác là khách hàng, và từ trước tôi cũng luôn được lắng nghe những người bạn chia sẻ với mình khi họ gặp khó khăn, tôi nhận ra rằng công việc trị liệu tâm lý là niềm đam mê và sứ mệnh của mình. Vì thế tôi đã sắp xếp, chuẩn bị để một năm sau đó xin nghỉ việc tại công ty Thomson Reuters ở Singapore, công ty mà tôi đã gắn bó làm việc 8 năm, từ bỏ hơn 10 năm làm việc trong ngành tài chính, rồi chuyển cả gia đình về Việt Nam. Bởi tôi mong ước và tin rằng mình có thể đóng góp và chia sẻ được nhiều giá trị của công việc này ở đất nước Việt nam nơi tôi sinh ra.

Có lúc tôi thực sự đã từng đứng ở ngưỡng bước sang điểm kết thúc cuộc sống bởi cảm giác mọi thứ lúc đó là vô nghĩa. Nhưng có lẽ bản năng sống đã kéo tôi quay ngược lại để tiếp tục sống, thì tâm trí bỗng thức tỉnh cảm nhận được vẻ đẹp và sự chân thật của khoảnh khắc sống trong hiện tại.

OXCQE9658 2.jpg

Ảnh chụp cùng các em bé ở Hà Giang, T5/ 2017

18402929_10154771298427326_6126880529797

Một ngày, một cô bạn thân hỏi tôi:

"Thế giờ chị đã thấy cuộc sống có ý nghĩa hơn chưa?"

Tôi trả lời:

"Em hỏi câu này rất hay! Ngoài việc sống vì gia đình, vì con mình, thì có lẽ chị thấy cuộc sống cho riêng bản thân mình về cơ bản, vốn dĩ là vô nghĩa, vì mình cũng chẳng cần gì nhiều cho bản thân. Nhưng giờ, tự chị lại muốn tạo ra ý nghĩa cho cuộc đời của mình, từng ngày, từng giờ." 

Sự hướng tìm tạo ra ý nghĩa cho trải nghiệm sống đã dẫn tôi đến những cách nhìn nhận tích cực để có thể lắng dịu lại trước những căng thẳng, trái ý và tìm được niềm vui, bình yên, tự tại. Trong cuộc sống sẽ có những điều nằm ngoài khả năng kiểm soát của mình. Có lúc vẫn khiến mình kiệt sức hoặc vô cùng tức giận... Nhưng giờ tôi học được rằng ta không thể bắt vũ trụ bên ngoài xoay ngược vòng lại như nó vốn là nhưng ta có thể sắp xếp bên trong mình tốt hơn để thoát ra khỏi những điều tiêu cực của chính mình nhanh hơn.

Tôi tin rằng, trong sâu thẳm mỗi người, ai cũng vẫn có:

Bản Năng Sống.

​Nó mãnh liệt lắm !

Trong ta rồi sẽ lành lại là cuốn sách tự truyện của Giang Kate kể về hành trình 10 năm (2010 - 2020) mà Giang đã đi qua. Khởi nguồn từ câu hỏi: Tôi là ai? Làm gì? Muốn gì? Bình an ở đâu? Bản thể thực sự là gì? Đây là hành trình mà tôi đi qua những ngày tháng tuổi trẻ, kiếm tìm vùng đất mới, nếm trải hương vị đầu tiên của tự do, thoả mãn khát vọng, rồi lại tuyệt vọng đến tận cùng để nhận ra rằng mình cần một nơi nương náu trong một mái ấm bình yên. Nhưng sao cảm giác nặng nề, trống trải, muốn kết thúc vẫn cứ vô hình lẩn khuất trong bóng tối nội tâm mờ mịt khiến tôi không thể nào lý giải nổi? Liệu tâm lý học có cho tôi lời giải đáp? Trị liệu tâm lý là gì? Hãy đưa tôi đi ngược dòng thời gian trở về quá khứ tuổi thơ để tìm gặp lại em bé bên trong mà tôi đã từng là…

​Sách có bán tại hệ thống các nhà sách của Fahasa, Phương Nam và các kênh online như Tiki, Shopee, Lazada. Ngoài ra, bạn có thể đặt mua sách tại link dưới đây.

5.png
TEDx FTU pic.png
Tedx Rmit 2020 pic.png

CÁC CHỨNG CHỈ CHUYÊN MÔN

image.png
Capture.PNG
Master of Hynosis.PNG

Tốt nghiệp chương trình Sau đại học về Tư vấn Tâm lý (Postgraduate Diploma in Counselling Psychology) của trường đại học College of Allied Educators Singapore.
Hoàn thành 100 giờ thực hành có giám sát với đánh giá “rất có năng lực”  (very competent) theo Tiến sĩ Richard Lim - thành viên Hiệp hội Tham vấn Singapore (Singapore Association for Counselling)

Chứng chỉ chuyên gia trị liệu tâm lý bằng phương pháp thôi miên do Hiệp hội thôi miên quốc tế (National Guide of Hypnosis) được thành lập năm 1951 tại Boston, Massachusetts bởi Dr. Rexford L. North.
Hiệp hội bao gồm 114 tổ chức thành viên với hơn 14.000 thành viên cá nhân tại 80 quốc gia trên thế giới. Hiệp hội đề ra luật, đạo đức nghề nghiệp, có sứ mệnh đào tạo, phát triển kiến thức và ứng dụng phương pháp thôi miên nhằm hỗ trợ, giúp đỡ tích cực cho cộng đồng.
Hoàn thành 70 giờ thực hành thôi miên có giám sát.
https://www.ngh.net/ 

Chứng chỉ Chuyên gia trị liệu tâm lý bằng thôi miên ở trình độ nâng cao do Trung tâm đào tạo Banyan (Mỹ) cấp, chứng nhận đã hoàn thành khóa học 100 giờ đồng hồ, trong đó 70 giờ thực hành.
http://www.calbanyan.com/

5Paths Certificate.PNG

Chứng chỉ Chuyên gia trị liệu tâm lý bằng thôi miên theo phương pháp 5-PATH do Trung tâm đào tạo Banyan (Mỹ) cấp.
http://www.calbanyan.com/

7Paths Self Hynotist Teacher.PNG

Chứng chỉ Chuyên gia đào tạo phương pháp thôi miên tự chữa lành do Trung tâm đào tạo Banyan (Mỹ) cấp.

http://www.calbanyan.com/

KINH NGHIỆM LÀM VIỆC

bottom of page