top of page

TIỀN KIẾP CÓ THẬT KHÔNG?Gần đây một số bạn bè hỏi Giang về quy hồi tiền kiếp vì có thấy nhắc đến thôi miên là làm được việc này. Trong quá trình trị liệu bằng trạng thái thôi miên, Giang cũng đã gặp những trường hợp mà khách hàng thấy tiền kiếp của họ. Nhưng Giang chưa bao giờ chia sẻ viết về những điều này, vì e có thể một số người sẽ hiểu nhầm đó là mê tín.

Tuy nhiên, thấy khá nhiều người thắc mắc inbox hỏi, nên hôm nay Giang sẽ viết về chủ đề này.


Sau khi được tặng và đọc xong cuốn sách Kiếp nào ta cũng tìm thấy nhau, tác giả Brian Weiss, Giang thấy rất giống với phương pháp và trải nghiệm trong quá trình trị liệu Giang đã học và làm. Giới thiệu qua một chút, tác giả Brian Weiss (sn 1944) là bác sĩ tâm lý (psychiatrist), chuyên gia trị liệu tâm lý bằng phương pháp thôi miên (hypno-therapist) ở Mỹ. Năm 1980, thân chủ Catherine của ông trải nghiệm thấy tiền kiếp trong quá trình trị liệu. Ban đầu ông không tin vào điều này, nhưng sau khi đối chiếu thông tin mô tả trong tiền kiếp đó với dữ liệu thực tế thấy trùng khớp, ông bắt đầu tin rằng nhiều vấn đề ở kiếp sống hiện tại là do những dấu ấn tổn thương từ những kiếp trước. Sau khi cân nhắc, ông đã xuất bản cuốn sách đầu tiên về chủ đề này, cuốn sách Ám ảnh từ kiếp trước (Through time into healing). Kể từ 1980, ông đã trị liệu cho khoảng 4.000 thân chủ bằng phương pháp thôi miên quy hồi tiền kiếp.


Khi nào thì làm trị liệu quy hồi tiền kiếp?


Điều này phụ thuộc vào quan điểm của mỗi chuyên gia trị liệu. Mỗi người trị liệu sẽ có phương pháp và cách đi riêng, miễn là người đó được đào tạo bài bản và có tâm với khách hàng thì đều rất quý trọng. Nếu một khách hàng đến và yêu cầu Giang làm trị liệu quy hồi tiền kiếp, thì thường Giang không nhận làm quy hồi tiền kiếp ngay. Để tìm ra nguyên nhân gốc rễ của vấn đề, thường thì trước tiên Giang sẽ trị liệu tìm hiểu xem vấn đề đó có liên quan đến kiếp sống hiện tại hay không. Nếu kiếp sống này không có những dấu ấn hay tổn thương tâm lý liên quan thì mới tiếp tục đi sâu về tiền kiếp. Một số trường hợp tiềm thức của khách hàng tự mở về tiền kiếp của họ. Họ nhìn thấy những chi tiết hình ảnh quần áo như từ những thế kỷ trước, thậm chí có cả ngôn ngữ nói mà không còn tồn tại nữa. Khi được nhìn lại, sống lại trong những cảm xúc của kiếp trước, cùng với sự đồng hành hướng dẫn của Giang (hướng dẫn chứ không áp đặt quan điểm cá nhân của người trị liệu), tự họ tìm thấy bài học từ kiếp đó để chữa lành, giải phóng những tổn thương và làm cho kiếp sống hiện tại của mình tốt đẹp hơn.

Tuy nhiên, bạn nên tìm hiểu và gặp những người trị liệu được đào tạo bài bản. Nếu họ được đào tạo bài bản, bạn có thể yên tâm vì họ cũng có chuyên môn để xử lý an lành những tình huống chấn động tâm lý nếu gặp phải trong quá trình quy hồi dòng thời gian, tiền kiếp.


Tiền kiếp có thật không?

Đó có phải là “trả nghiệp” không?


Theo chuyên môn về trị liệu tâm lý nên Giang không đề cập đến khái niệm trả nghiệp mà chỉ chia sẻ về cách tiếp cận với chủ đề quy hồi tiền kiếp theo mục đích trị liệu. Sau buổi trị liệu, có khách hàng đã hỏi Giang rằng:

“Liệu những hình ảnh nhìn thấy đó có phải là tiền kiếp không? Hay chỉ là của giấc mơ hoặc sự tưởng tượng ra mà thôi?”


Câu hỏi này chắc cũng là câu hỏi của nhiều người, Giang trả lời:

“Thực ra nó là thật hay không, không quá quan trọng. Nó là có thể là tiền kiếp thật, nếu bạn tin vào điều đó. Hay nó cũng có thể là những hình ảnh mà tiềm thức tạo ra để cho ta hình dung được bằng hình ảnh cụ thể hữu hình về những cảm xúc mà vốn là vô hình không nhìn thấy được. Mục đích để cho mình đối diện trực tiếp với cảm xúc của mình, cho mình thấy là những cảm xúc, vấn đề mà mình đang gặp phải đó là có thật, đang tồn tại trong mình. Và điều quan trọng là mình cần học được bài học từ những tổn thương, dấu ấn đó để chữa lành, hoá giải cho cuộc sống hiện tại trở nên lành mạnh, an vui hơn.”


🌱Cho đến nay, khoa học và con người vẫn chưa thể hiểu hết được sức mạnh, sự kỳ diệu và huyền bí của vũ trụ. Chúng ta cũng rất tò mò về điều đó. Tuy nhiên, như câu nói rất hay của cô bạn mình trong lúc trò chuyện về chủ đề này:


“Ừ nhỉ, mình hay bị mờ mắt vì sự huyền bí mà quên mất ý nghĩa ở đâu.” -Linh Vu


Mọi sự xảy ra đều có lý do và ý nghĩa của nó. Để ta học được bài học nào đó, nhằm giúp cho cuộc sống hiện tại này tốt đẹp hơn. Hoặc cho sự trải nghiệm trưởng thành trên hành trình tâm linh của tâm hồn, nếu bạn tin vào điều đó. Và vũ trụ cũng rất kiên trì với chúng ta, nếu bạn chưa học được bài học đó từ kiếp này, thì vũ trụ sẽ lại gửi bài học đó cho bạn ở kiếp sau.


Giang nghĩ cũng có thể đó là thật trong tiền kiếp. Hoặc là những hình ảnh bất chợt hiện lên trong cảm xúc... Nhưng nó là thực hay không thì không quan trọng. Điều quan trọng là những hình ảnh đó giúp cho mình có thể đồng cảm, cảm nhận sâu sắc, ấm áp hơn nữa với những cảm xúc hiện tại và thấy yêu hơn, thương hơn, an hơn là được.


Tên gốc tiếng Anh cuốn sách Kiếp nào ta cũng tìm thấy nhau là Only love is real - Chỉ có tình yêu là thật. Giang tin rằng Tình yêu sẽ giúp cho chúng ta chữa lành mọi thứ. Đó là khi ta tìm được tình yêu thương trong chính mình trước tiên và rồi tiếp đó là tình yêu thương với thế giới bên ngoài. Khi ấy, trái tim và tâm hồn của bạn sẽ tự phát ra sự ấm áp và sức mạnh của nó. Đó mới chính là sự thật, là điều kỳ diệu nhất mà ta cần hướng tìm!143 views0 comments

Comentarios


bottom of page