top of page

HÓA GIẢI BẤT AN BẰNG CÁCH NÀO?

Updated: Jul 8, 2020Có lẽ tôi sẽ nhớ mãi khoảnh khắc ngày hôm đó khi tiễn chị ấy về ra cửa. Dõi theo dáng chị cầm ô chậm bước trong con hẻm đường Nguyễn Trãi. Dưới ánh mặt trời gay gắt nóng rát của Sài Gòn tháng tư, dường như trong chị đã có một tâm thế khác. Đã bớt lo âu, rối loạn mà giờ trở nên dịu nhẹ, bình yên hơn. Những hoảng sợ trong quá khứ đã được xoa dịu để trở lại đây rồi với hiện tại cuộc sống này, đã dần khởi nguồn “tìm thấy cái mình của mình”, điều mà chị mong mỏi khi chia sẻ với tôi trong buổi đầu gặp.

Làm công việc này, thực sự mỗi ngày tôi được tiếp xúc cảm nhận bao nỗi đau, những dấu ấn tâm lý của những đứa con bị áp lực bởi tình yêu theo kiểu la mắng, hay áp lực do quá kỳ vọng của cha mẹ vào điểm và các kỳ thi, sự cô đơn của đứa trẻ không được cho đi chơi bởi ba mẹ còn quá bận với cuộc đời,… khiến cho tuổi thơ trong trẻo lẽ ra đầy ắp tiếng cười thì lại là nơi chứa đựng ám ảnh đầy nỗi đau, sự cô đơn, tự trách mình và bất lực trong thân hình nhỏ bé ấy.

Tôi ước gì giữa con người chúng ta luôn có thể đối thoại giao tiếp bằng trái tim với trái tim như trong những buổi trị liệu, cảm nhận sống sâu vào những cảm xúc đau đớn, những khát vọng giản đơn đầy cảm động trong trái tim của người khác, mà giảm được sự tổn thương thì có lẽ cuộc đời đẹp lành thêm biết bao nhiêu.

Nhiều khách hàng hỏi tôi rằng: “Bao nhiêu nỗi đau te tua thế, làm thế nào để hoá giải?” Tôi luôn trả lời rằng: “Cách hoá giải là bằng Yêu thương, Thấu hiểu và Bao dung” (Compassion)

Tôi thực sự tin là như vậy. Và với niềm tin ấy, trái tim mình cũng ấm áp và vui mừng theo khi thấy tâm thế của những đứa trẻ trong người lớn bị tổn thương ấy dần được khởi nguồn tình yêu ấm áp trở lại.

Khi mà mình biết cách để chạm được rất sâu vào sự tĩnh lặng bên trong, trong tĩnh lặng này, ta kết nối được với sức mạnh tinh thần của tiềm thức và sự bình yên. Rồi từ đó sẽ có thể vững vàng bước ra bên ngoài mà lựa chọn, luân chuyển, hoà mình với sự chuyển động của cuộc sống, và tạo ra được điệu nhảy của riêng mình một cách đầy sáng tạo và thuyết phục.

Ngày trong lành 🌱

38 views0 comments

Commentaires


bottom of page